TOP 10 các giống chó đẹp ở Việt Nam và trên thế giới

  • 03/10/2019
  • Thời gian đăng: 17:03:00
  • 0 bình luận

Từ xa xưa, chó đã là người bạn trung thành của con người trong mọi lĩnh vực sắn bắn, canh gác, bảo vệ, điều trị,…. Chó yêu thương và nghe lời con người vô điều kiện. Nếu bạn đang muốn chọn nuôi một chú chó cho riêng mình thì hãy tham khảo ngay danh sách top 10 các giống chó đẹp ở Việt Nam và thế giới trong bài viết đây.

1. Chó Chow Chow

Chow chow là một giống chó mạnh mẽ, trông giống sư tử, được nuôi ở miền Bắc Trung Quốc và ở Việt Nam. Giống chó này có bộ lông rất dày đặc đến thô hoặc mịn mang đến vẻ ngoài giống như sư tử. Giống chó này có năm màu - đỏ, đen, kem, quế và xanh. Ngoài ngoại hình bắt mắt, Chow còn được biết đến với kỹ năng bảo vệ và săn bắt tốt.

Chow chow là một trong các giống chó đẹp dễ nuôi

Chow chow là một trong các giống chó đẹp dễ nuôi

Một con chow chow trưởng thành hoàn toàn có chiều dài từ 43 - 51cm và nặng tới 32 kg. Đặc điểm dễ phân biệt nhất của chow chow là lưỡi màu xanh đen của nó. Màu sắc này là rất độc đáo giữa những con chó. Không giống như những con chó khác, chow chow có chân sau rất thẳng.

Chow chow độc lập và bướng bỉnh, chúng cần được huấn luyện tốt từ khi còn nhỏ. Chúng đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc của bạn. Không còn nghi ngờ gì nữa, một con chow chow được huấn luyện tốt là một con chó tuyệt vời của gia đình, chúng cũng rất hòa thuận với các vật nuôi khác.

2. Chó Miniature Schnauzer

Miniature schnauzer là một giống chó nhỏ được biết đến với bộ râu và bộ lông rất đặc biệt. Trên thực tế, bộ lông của chúng là lớp lông kép, lớp lông cứng bên ngoài còn lớp lông mềm bên trong. Chúng là một giống chó Đức và rất phổ biến ở Hoa Kỳ, Châu Âu và nằm trong top các giống chó đẹp nhất thế giới. Vẻ đẹp của chó Miniature schnauzer đặc trưng bởi bộ lông dài trên chân, lông mày rậm và râu dài. Chúng cực kỳ trung thành, tình cảm, thông minh, vui tươi và cảnh giác.

Miniature schnauzer là một trong các giống chó đẹp và khôn

Miniature schnauzer là một trong các giống chó đẹp và khôn

Chú chó nhỏ, xinh xắn này chỉ có chiều cao từ 30.5 - 35.5 cm và nặng tới 7 kg. Bộ lông của nó có nhiều màu khác nhau bao gồm đen, trắng, bạc, hạt tiêu. Nếu bạn có một con chó schnauzer, bạn cần chải lông hàng ngày để giữ lông luôn trong tình trạng tốt.

Giống chó này thích sống trong nhà, chúng bảo vệ và rất đề phòng người lạ. Trong trường hợp được đào tạo, huấn luyện Miniature schnauzer có thể học các thủ thuật từ chủ của chúng dễ dàng. Chúng cũng rất thân thiện với những vật nuôi khác.

3. Chó chăn cừu Iceland

Loài chó cực kỳ thông minh và xinh đẹp này ban đầu được đưa đến Iceland bởi những người Viking, trong khoảng từ năm 874 đến 930. Trong nhiều thế kỷ, chó Iceland giúp họ bảo vệ cừu con. Bộ lông dày giúp chúng sống sót trong thời tiết cực lạnh. Màu lông của chúng thay đổi như vàng, đen, nâu và đỏ.

Iceland thuộc top các giống chó đẹp có bộ lông mượt mà, ít rụng

Iceland thuộc top các giống chó đẹp có bộ lông mượt mà, ít rụng

Giống chó cỡ trung bình này có chiều cao 30.5 - 40.5cm và nặng từ 9 - 14 kg. Bộ lông của chúng có cả loại dài và ngắn. Chó chăn cừu Iceland rụng lông hai lần một năm. Chúng cực kỳ hòa đồng và hình thành mối quan hệ bền chặt với các thành viên trong gia đình. Những con chó chăn cừu Iceland thông minh cũng học được những thủ thuật từ chủ của chúng một cách nhanh chóng.

4. Chó núi Bernese

Chó núi Bernese là một giống chó lớn, đẹp ban đầu được sinh sản ở Thụy Sĩ. Đây là một trong những giống chó núi Thụy Sĩ. Giống chó xinh đẹp này có bộ lông dày ba màu, ngực có màu đen và trắng.

Chó núi Bernese có vết màu gỉ sắt ở vùng lông quanh mắt, miệng và chân trước. Bộ lông dày nhiều màu sắc nổi bật của giống chó này cũng giúp chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

Chó núi Bernese sở hữu bộ lông xinh đẹp, bắt mắt 

Chó núi Bernese sở hữu bộ lông xinh đẹp là một trong các giống chó đẹp trên thế giới

Chó núi Bernese có chiều dài từ 61 - 71cm và nặng tới 50 kg. Chúng có khả năng học các thủ thuật rất nhanh. Trong quá khứ, chó núi Bernese được nuôi để trông giữ trang trại, đặc biệt là để bảo vệ gia súc.

5. Chó Alaskan

Alaska là một giống chó lớn và mạnh mẽ. Đây là một trong những giống chó lâu đời và nằm trong top các giống chó đẹp trên thế giới. Chúng ban đầu được lai tạo để kéo xe, đến nay giống chó đẹp này rất phổ biến trong gia đình. Chó Alaska cũng có bộ lông dày và nhiều màu sắc.

Alaska có các màu sắc khác nhau bao gồm xám nhạt, sable, đen và trắng, xám-trắng và đỏ - trắng. Nó sở hữu một bộ lông dày và sặc sỡ giống như một con sói.

Alaska là một trong các giống chó đẹp ở việt nam được nhiều người ưa chuộng

Alaska là một trong các giống chó đẹp ở việt nam được nhiều người ưa chuộng

Alaska trưởng thành có chiều cao lên tới 63.5cm và nặng tới 40 kg, nó là một con chó gia đình. Để trở thành thú cưng tốt, giống chó Alaska cần được đào tạo, huấn luyện sớm. Alaska rất thân thiện không thích hợp làm chó giám sát, chó cảnh sát. 

6. Akita Inu

Akita Inu là một giống chó lớn và xinh đẹp có nguồn gốc từ Nhật Bản và Mỹ. Akita Nhật Bản chỉ xuất hiện năm biến thể màu sắc khác nhau bao gồm trắng, nâu vàng, đỏ, vừng và vện. Nhưng Akitas Mỹ có tất cả các màu chó.

Akita Inu có nguồn gốc từ Nhật Bản và Mỹ

Akita Inu có nguồn gốc từ Nhật Bản và Mỹ

Loài chó lớn này nặng từ 34 - 54 kg và đạt tới chiều cao 66cm. Chúng là giống chó trung thành nhưng cần được đào tạo, huấn luyện ngay từ khi còn nhỏ. Akitas thích tham gia vào các hoạt động và chơi với đồ chơi.

==> Xem ngay ==> Các giống chó không rụng lông thích hợp nuôi trong nhà

7. Chó Beagle

Beagle là một giống chó nhỏ, có kích thước vừa phải trông giống như một con cáo. Đây là một trong những giống phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Beagle cao từ 35.5 - 40.6cm và nặng tới 11 kg. Đôi mắt của chúng rất to và đôi tai dài. Bộ lông của Beagle có nhiều màu sắc bao gồm trắng, đỏ và chanh, màu đen và trắng là phổ biến nhất.

Chó Beagle cùng thuộc các giống chó đẹp và khôn

Chó Beagle cùng thuộc các giống chó đẹp và khôn

Beagle là một con chó cực kỳ thông minh. Chúng tạo sự gắn kết mạnh mẽ với các thành viên trong gia đình. Chúng cũng là một giống chó thân thiện với trẻ em. Beagle rất hiền lành và thận trọng, thích tham gia vào các trò chơi với trẻ em.

Với sự huấn luyện đúng cách, chúng dễ dàng hòa thuận với những con chó khác. Nhưng chủ sở hữu phải để những con vật nuôi nhỏ tránh xa khỏi beagle vì giống chó này rất giỏi săn bắt.

8. Chó Golden

Chó Golden thông minh, xinh đẹp và tốt bụng là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Chú chó vui vẻ này có bộ lông chống nước dày và đẹp, thẳng hoặc lượn sóng. Như tên cho thấy, màu lông của chúng xuất hiện trong các sắc thái khác nhau của màu vàng. Bên cạnh vẻ đẹp, chó Golden là một giống chó cứu hộ lý tưởng, ngoan ngoãn, thông minh và hoạt bát.

Chó Golden nằm trong top các giống chó đẹp nhất thế giới

Chó Golden nằm trong top các giống chó đẹp nhất thế giới

Một con chó Golden phát triển đầy đủ có chiều cao 56 - 61cm và nặng tới 35 kg. Chúng trưởng thành rất chậm. Chúng cần được huấn luyện, đào tạo tốt từ khi còn nhỏ. Chó Golden rụng suốt năm. Chải hàng ngày là cách tốt nhất để giữ cho bộ lông đẹp của chúng trong tình trạng tốt.

Bình tĩnh, tự nhiên là bản tính đầu tiên của giống chó Golden. Chúng ngoan ngoãn và rất thông minh. Chó Golden cũng rất năng động và thích tham gia vào nhiều trò chơi khác nhau.

9. Chó Husky

Chó Husky xinh đẹp trông giống như một con sói và được biết đến với sự thân thiện và trung thành. Chúng có bộ lông rất dày, có nhiều màu sắc. Trên thực tế, bộ lông của husky Siberia dày hơn hầu hết các giống chó khác. Husky cũng có nhiều biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt. Bên cạnh bộ lông dày sặc sỡ, đôi mắt nhiều màu hình quả hạnh mang đến cho Siberian husky một vẻ ngoài độc đáo. Chúng cũng thông minh, năng động và là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Những con husky Siberia mạnh mẽ cao 53.3 - 61cm và nặng từ 22 - 28 kg. Để làm cho chúng trở thành một con chó năng động, ngoan ngoãn, bạn cần phải huấn luyện chúng tốt. Chúng cũng cần được tập thể dục hàng ngày để duy trì sức khỏe và sự vui vẻ. Huskies Siberia thích làm việc và tham gia các môn thể thao ngoài trời với chủ.

Hình ảnh chó Husky xinh đẹp

Hình ảnh chó Husky xinh đẹp

Huskies Siberia rất thông minh. Chúng sẽ học tất cả các hướng dẫn và mệnh lệnh từ người huấn luyện rất nhanh. Giống chó năng động này thích đào vườn và sân. Mặc dù chó husky Siberia trung thành, bản chất thân thiện khiến chúng như những con chó canh gác nhưng nhìn rất tội nghiệp và “ngáo đá”.

Những con husky có năng lượng cao có thể kéo xe trượt tuyết trong khoảng cách dài. Chó husky ở Siberia luôn thích tham gia vào rất nhiều hoạt động. Chúng có thể là một người bạn chạy bộ hoặc đi bộ đường dài tốt cho bạn. Chó husky ở Siberia cũng rất giỏi săn bắt và chúng thích chơi với đồ chơi. 

10. Chó Phốc Sóc

Phốc Sóc là một giống chó hoạt động rất đáng yêu và phổ biến trên thế giới. Giống chó nhỏ này có bộ lông kép dày. Nó có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm sable, đỏ, cam, oải hương, vện, merle, sô cô la và kem. Bộ lông dài bên ngoài mang lại cho giống chó phốc sóc vẻ ngoài độc đáo.

Phốc sóc chỉ nặng từ 1.3 - 3.3 kg và cao 18 - 30.5cm. Chúng rất dễ dàng để đào tạo, huấn luyện và học các lệnh rất nhanh. Những điều chính mà các chủ sở hữu phải ghi nhớ rằng phốc sóc rụng lông nhiều. Bạn cần chải chúng hàng ngày để loại bỏ phần lông bị rọng và giữ cho bộ lông luôn trong tình trạng tốt. Thú cưng tuyệt vời này luôn cố gắng làm hài lòng bạn. Chúng thích học những trò chơi mới từ bạn và nổi trội về sự vâng lời.

Giống chó phốc sóc được ưa chuộng và nằm trong các giống chó đẹp ở Việt Nam

Giống chó phốc sóc được ưa chuộng

Phốc sóc cực kỳ trung thành với gia đình, chúng rất cảnh giác và nghi ngờ người lạ. Con chó nhỏ này cũng có tiếng sủa rất lớn. Chúng chắc chắn sẽ sủa vào bất cứ điều gì có vẻ xa lạ với chúng. Phốc sóc thích sống trong nhà và ở bên bạn hầu hết thời gian.

Khá nguy hiểm khi để phốc sóc chơi với trẻ nhỏ mà không có sự kiểm soát. Đó là bởi vì những con chó nhỏ có thể dễ dàng bị thương bởi những đứa trẻ bất cẩn. Phốc sóc cũng có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn khi chạy bộ. Đây cũng là một trong những các giống chó đẹp mà rẻ được nuôi nhiều tại Việt Nam.

Vừa rồi là danh sách Top 10 các giống chó đẹp ở Việt Nam và trên thế giới, tùy vào điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cho mình một giống chó thích hợp. Tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị hơn về cách chăm sóc thú cưng tại website happyvet.vn.

Tìm kiếm liên quan:

- Giống chó nhỏ nuôi trong nhà

- Tên loài chó đẹp

- Những giống chó lai đẹp

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm