Chi cục kiểm dịch động vật vùng Lạng Sơn

  • 07/01/2022
  • Thời gian đăng: 17:35:47
  • 0 bình luận

Quyết định số 82/2006/QĐ-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Thành lập Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lạng Sơn trực thuộc Cục Thú y trên cơ sở Trạm Kiểm dịch động vật Đồng Đăng vào ngày 18 tháng 9 năm 2006

Trụ sở đặt tại: Số 418 Hùng Vương, Mai Pha, Tp. Lạng Sơn, Lạng Sơn

trạm kiểm dịch động vật hữu lũng lạng sơn 1
Trạm kiểm dịch động vật Hữu Lũng - Lạng Sơn

1. Chức năng, nhiệm vụ của Chi cục kiểm dịch động vật vùng Lạng Sơn

Trong những năm qua, Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lạng Sơn (Cục Thú y) đã đóng góp đáng kể vào việc kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của các dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, và thủy sản thông qua biên giới. Công việc này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu.

Cán bộ Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lạng Sơn phối hợp với bộ đội biên phòng lấy mẫu xét nghiệm cúm gia cầm

Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lạng Sơn được thành lập dựa trên cơ sở của Trạm Kiểm dịch động vật Đồng Đăng (Lạng Sơn), và tự thân đứng dưới sự quản lý của Cục Thú y.

Chức năng chính của Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lạng Sơn là tiến hành kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật liên quan đến việc xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển cửa khẩu, và quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam thông qua các cửa khẩu, ga, sân bay, bến cảng, và bưu điện quốc tế tại tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng. Ngoài ra, Chi cục cũng có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc, và kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật tại các cửa khẩu mà nó quản lý trong các tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng.

Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lạng Sơn được công nhận là một pháp nhân độc lập, có quyền tự quản lý và sử dụng con dấu riêng, cũng như có quyền hưởng kinh phí từ ngân sách Nhà nước. Chi cục có thẩm quyền mở tài khoản tại các ngân hàng theo quy định của pháp luật.

2. HappyVet hợp tác với Chi cục kiểm dịch động vật vùng Lạng Sơn

Chi cục đang sử dụng hệ thống POCKIT Micro Plus và Kit trên gia cầm để tầm soát bệnh tại biên giới.

Hệ thống POCKIT Micro Plus

Máy PCR cầm tay Pockit Micro Plus (DNA/RNA) là một sản phẩm tiên tiến trong lĩnh vực kiểm tra DNA/RNA di động.

  • Model: Pockit Micro Plus (DNA/RNA)

  • Nhà sản xuất - Xuất xứ: GeneReach Biotechnology - Đài Loan

  • Máy được xây dựng dựa trên công nghệ iiPCR, với đầu dò huỳnh quang, mang lại độ nhạy cao. Với máy này, bạn có thể nhận được kết quả chính xác chỉ trong vòng 42 phút chạy máy.

  • Vận hành đơn giản, bạn chỉ cần bấm máy và đợi kết quả. Chương trình đã được thiết lập trước, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

  • Kết quả kiểm tra, bất kể âm tính hay dương tính, được hiển thị trực tiếp và dễ dàng đọc trên màn hình của máy.

kit chuẩn đoán
POCKIT Micro Plus

>>> Xem thông tin chi tiết về Máy iiPCR cầm tay POCKIT Micro

Kit chẩn đoán bệnh trên gia cầm

Kit chẩn đoán bệnh trên gia cầm đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm tra, xác định và đánh giá tình trạng sức kháng, sức kháng bệnh, và chuẩn đoán các bệnh trên gia cầm. Dưới đây là một số vai trò quan trọng của kit chẩn đoán bệnh trên gia cầm:

Xác định bệnh lý: Kit chẩn đoán cho phép nhận biết bệnh lý cụ thể trên gia cầm, bao gồm các loại bệnh nhiễm trùng, viêm nhiễm, và bệnh truyền nhiễm. Điều này giúp nhanh chóng xác định nguyên nhân của các triệu chứng bệnh và triển khai biện pháp can thiệp thích hợp.

Theo dõi sức kháng: Kit chẩn đoán có thể sử dụng để đánh giá sức kháng tự nhiên hoặc sau tiêm chủng. Điều này giúp theo dõi hiệu suất chương trình tiêm chủng và quản lý sức kháng trên một chuồng gia cầm.

Phát hiện sớm bệnh: Việc sử dụng kit chẩn đoán có thể giúp phát hiện sớm các bệnh truyền nhiễm hoặc nhiễm trùng trong gia đình gia cầm. Điều này có thể ngăn ngừa sự lây lan nhanh chóng của bệnh trong chuồng và giúp đưa ra các biện pháp kiểm soát kịp thời.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm gia cầm: Các kit chẩn đoán cũng có thể được sử dụng để kiểm tra chất lượng sản phẩm gia cầm, đặc biệt là trước khi sản phẩm được cung cấp cho thị trường. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và không chứa các bệnh truyền nhiễm.

Nghiên cứu và theo dõi dịch bệnh: Kit chẩn đoán cung cấp cơ hội cho các nhà nghiên cứu và cơ quan quản lý dịch bệnh thu thập dữ liệu quan trọng về tình trạng sức kháng và sự lây lan của bệnh trong gia cầm. Điều này có thể hỗ trợ trong việc phát triển chiến lược kiểm soát bệnh hiệu quả.

Kiểm tra an toàn thực phẩm: Trong trường hợp sản phẩm gia cầm bị nhiễm bệnh, kit chẩn đoán có thể giúp xác định sự hiện diện của các tác nhân gây bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm trước khi sản phẩm này được tiêu dùng.

>>> Xem thông tin chi tiết về Kit REALTIME PCR chẩn đoán bệnh trên gia cầm

>>> Xem thông tin chi tiết về Kit iiPCR POCKIT chẩn đoán bệnh gia cầm

Bên cạnh việc cung ứng các trang thiết bị, Kit test chẩn đoán HappyVet còn hỗ trợ về vấn đề chuyên môn, đào tạo kỹ thuật, tư vấn giải đáp 24/7 mọi thông tin từ phía Quý khách hàng

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm