Chi cục Thú y tỉnh Nam Định

  • 07/01/2022
  • Thời gian đăng: 17:38:06
  • 0 bình luận

Chi cục Thú y Nam Định có trụ sở nằm tại địa chỉ: Số 190 Cù Chính Lan, Trần Tế Xương, TP.Nam Định. Chi cục thú y Nam Định thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh thú y tại địa phương, tiêm phòng bệnh thú y, cung cấp vắc xin thuốc thú y hỗ trợ xây dựng mô hình dự án khuyến nông

Chi cục thú y Nam Định

1. Nhiệm vụ chức năng của chi cục Thú y Nam Định

Chi cục thú y Nam Định có trách nhiệm hướng dẫn và kiểm tra việc tuân thủ các quy định quản lý của nhà nước liên quan đến phòng chống dịch bệnh thú y, sử dụng thuốc thú y, cũng như các quy định khác của Luật thú y.

Nhiệm vụ của Chi cục bao gồm tổ chức công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của các sự bùng phát dịch bệnh động vật sâu; đồng thời, tối ưu hoá sự phối hợp với các cơ sở, phòng khám thú y, và bác sĩ thú y trên địa bàn tỉnh để thực hiện kiểm dịch nội địa đối với động vật và thực vật theo quy định.

Ngoài ra, Chi cục còn tiến hành tuyên truyền và nâng cao nhận thức về Luật thú y trong cộng đồng, quản lý tình hình dịch bệnh và tiêm phòng bệnh thú y. Họ cũng chịu trách nhiệm kiểm tra và xử lý các trường hợp mua bán, vận chuyển động vật, gia súc, gia cầm mắc bệnh hoặc chưa qua kiểm tra thú y theo đúng quy định.

Công tác kiểm tra việc sử dụng thuốc thú y

2. HappyVet hợp tác với chi cục Thú y Nam Định

Chi cục đang sử dụng hệ thộng máy POCKIT Xpress và POCKIT Central, các Kit bệnh Thú y thủy sản kèm theo mà HappyVet cung ứng.

2.1. Hệ thống máy POCKIT Xpress

POCKITTM Xpress được thết kế như một "phòng thí nghiệm di động," toàn bộ hệ thống chẩn đoán được tích hợp vào một chiếc vali xách tay, giúp dễ dàng vận chuyển đến các địa điểm như trang trại, cửa khẩu, hay các khu vực dịch bệnh để phát hiện mầm bệnh nhanh chóng.

Hệ thống này được thiết kế với tính linh hoạt cao, cho phép sử dụng cùng một chương trình cho tất cả các chỉ tiêu và đồng thời có khả năng chẩn đoán nhiều loại bệnh trong một lần chạy mẫu.

Hệ thống máy Pockit Xpress

Máy phân tích POCKIT Xpress Nucleic Acid hoạt động dựa trên công nghệ iiPCR với sử dụng 2 kênh quang học có bước sóng tại 520 nm và 550 nm để phát hiện acid nucleic. Kết quả phân tích được hiển thị trực tiếp trên màn hình LCD và tự động lưu vào thẻ SD. POCKIT được thiết kế với tính linh hoạt cao, cho phép sử dụng chung một chương trình cho nhiều chỉ tiêu khác nhau, đồng thời cung cấp khả năng chẩn đoán nhiều loại bệnh trong cùng một lần chạy mẫu. Thời gian từ khi bắt đầu chạy đến khi có kết quả chính xác chỉ mất chưa đến 1 giờ.

>>> Xem thêmPOCKIT Xpress - hệ thống chẩn đoán nhanh bệnh thú y

2.2. Hệ thống máy POCKIT Central

POCKITTM Combo được tạo ra như một phòng thí nghiệm PCR "mini," với toàn bộ hệ thống ly trích và phát hiện Acid Nucleic được tích hợp trong một chiếc vali di động. Điều này cho phép bạn dễ dàng mang theo nó đến trang trại, các cửa khẩu, hoặc các khu vực dịch bệnh để nhanh chóng phát hiện mầm bệnh.

>>> Xem thêmHệ thống máy iiPCR di động POCKIT COMBO

Ngoài cung ứng các thiết bị chẩn đoán tiên tiến, có độ chính xác cao HappyVet còn cung cấp các kit chẩn đoán các loại bệnh thú y với chất lượng đảm bảo và mức giá tốt.

 

 

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm