Chi cục Thú y Vùng I

  • 07/01/2022
  • Thời gian đăng: 17:30:12
  • 0 bình luận

Chi cục Thú y vùng I là cơ quan chuyên trách về thú y được thành lập trên cơ sở Trung tâm thú y Vùng Hà Nội. Phạm vi hoạt động trên các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương

1. Giới thiệu về Chi cục Thú y vùng I

Chi cục Thú y vùng I là một cơ quan chuyên trách về thú y và chăm sóc sức khỏe động vật trực thuộc Cục Thú y, phụ thuộc vào Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của Việt Nam. Được thành lập trên cơ sở của Trung tâm Thú y vùng Hà Nội, Chi cục Thú y vùng I có trụ sở chính đặt tại thành phố Hà Nội. Chi cục Thú y vùng I có trụ sở tại Số 50 ngõ 102 đường Trường Chinh - Đống Đa - Hà Nội.

Nhiệm vụ chính của Chi cục Thú y vùng I là quản lý nhà nước trong lĩnh vực thú y và thực hiện công việc chẩn đoán bệnh động vật, xét nghiệm sản phẩm động vật tại vùng mà nó được giao phó. Chi cục này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm động vật và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Chi cục Thú y vùng 1 xét nghiệm dịch tả lợn Châu Phi

Với tư cách là một tổ chức pháp nhân, Chi cục Thú y vùng I có quyền sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước và có con dấu riêng. Để thực hiện nhiệm vụ của mình, cơ quan này áp dụng các công nghệ và kiến thức thú y hiện đại và đang phát triển.

Phạm vi hoạt động của Chi cục Thú y vùng I bao gồm nhiều tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương như Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Tây, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Vĩnh Phúc. Đây là một vùng đa dạng về thú y và nông nghiệp, nơi Chi cục Thú y vùng I đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của động vật và con người.

2. Chi cục Thú y vùng I hợp tác với HappyVet

Hiện tại Chi cục đang sử dụng hệ thống tách chiết DNA/RNA tự động Taco – GeneReach Đài Loan trong công tác chẩn đoán xét nghiệm bệnh động vật do HappyVet cung cấp.

Model: Taco Nucleic Acid Automatic Extracion system 

Mã sản phẩm: atcd-02

Nhà sản xuất: GeneReach Biotechnology

Xuất xứ: Đài Loan

Hệ thống chiết tách axit nucleic tự động Taco ™ mini sử dụng công nghệ tiên tiến với sự ứng dụng của các hạt từ tính có tương tác mạnh với axit nucleic, giúp thu được DNA/RNA dạng tinh khiết nhất. Hệ thống Taco mini cho phép chiết tách đồng thời từ 1 đến 8 mẫu chỉ trong vòng 30 phút. Axit nucleic tinh khiết sau quá trình chiết tách có thể được sử dụng ngay lập tức cho các bước tiếp theo hoặc được bảo quản và vận chuyển.

Đặc điểm sản phẩm

Nhỏ gọn và Nhẹ: Thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ Thiết kế hiện đại và sang trọng

Dễ sử dụng: Thao tác đơn giản với chỉ một cú chạm, các chương trình đã được lập trình sẵn để giảm thiểu sự phụ thuộc vào người thực hiện và hạn chế lỗi trong quá trình sử dụng. Hiển thị cảnh báo và chế độ làm việc thông qua đèn LED trực quan.

Đa năng: Hệ thống Taco ™ mini có khả năng xử lý nhiều loại mẫu khác nhau, bao gồm mẫu động vật, mẫu thực vật và mẫu từ con người như huyết thanh, huyết tương, lông tóc, máu toàn phần và tăm bông hô hấp.

>>> Xem thêm: Hệ thống tự động ly trích acid nucleic - taco (24 mẫu)

Bên cạnh hệ thống tự động ly trích acid nucleic, HappyVet còn cung ứng nhiều trang thiết bị cũng như Kit test hiện đại, có độ chính xác cao. Xin mời Quý khách hàng xem thêm tại trang sản phẩm của HappyVet.

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm