Chi cục Thú y Vùng IV

  • 07/01/2022
  • Thời gian đăng: 17:32:22
  • 0 bình luận

Căn cứ Nghị định số 86/2003/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2003 của Chính phủ Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Căn cứ Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Thú y. Chi cục thú y vùng IV được thành lập vào ngày 18 tháng 09 năm 2006 trực thuộc Cục Thú y trên cơ sở Trung tâm Thú y vùng Đà Nẵng

Chi cục Thú y vùng IV tọa lạc tại địa chỉ số 12 Trần Quý Cáp, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Trụ sở Chi cục Thú y vùng IV

1. Chức năng nhiệm vụ của Chi cục Thú y vùng IV

Cơ quan Thú y Vùng IV được thành lập và trực thuộc Cục Thú y, có trụ sở tại thành phố Đà Nẵng và hoạt động dựa trên cơ sở của Trung tâm Thú y Vùng Đà Nẵng.

Chức năng chính của Cơ quan Thú y Vùng IV là quản lý và thực hiện công tác thú y tại vùng được giao, bao gồm chẩn đoán và xét nghiệm bệnh động vật, cũng như kiểm tra sản phẩm động vật.

Cơ quan Thú y Vùng IV được xem xét là một tư cách pháp nhân riêng biệt, được trang bị con dấu đặc biệt và có quyền quản lý kinh phí từ ngân sách Nhà nước, cũng như mở tài khoản ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Phạm vi hoạt động của Cơ quan Thú y Vùng IV bao gồm các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương sau đây: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Cơ quan Thú y vùng IV thực hiện chức năng quản lý nhà nước về thú y và chẩn đoán, xét nghiệm bệnh động vật, sản phẩm động vật tại vùng được phân công.

Phạm vi hoạt động của Cơ quan Thú y vùng IV gồm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh): Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

AOSC và Chi cục Thú y vùng IV tổ chức khóa đào tạo ISO/IEC 17025:2017

Chi cục Thú y vùng 5 đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cho các hoạt động chẩn đoán và xét nghiệm. Điều này bao gồm việc triển khai hệ thống tự động hóa để tối ưu hóa các quy trình chẩn đoán và xét nghiệm, nhằm giảm thiểu thời gian xét nghiệm mẫu và cung cấp kết quả nhanh chóng để phục vụ cho việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Chi cục cũng cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các địa phương, tổ chức, và doanh nghiệp có quan tâm trong việc xây dựng và mở rộng các vùng, cơ sở, và chuỗi sản xuất sản phẩm động vật an toàn dịch bệnh (ATDB). Điều này nhằm phục vụ việc xuất khẩu sản phẩm động vật ATDB ra thị trường quốc tế. Một số ví dụ cụ thể bao gồm:

  • Chuỗi chăn nuôi gà ATDB xuất khẩu đi Nhật, Châu Âu, Trung Đông và một số nước Châu Á của một số công ty và doanh nghiệp.
  • Chuỗi chăn nuôi lợn ATDB của công ty Greenfeed tại Bình Thuận.
  • Chuỗi sản xuất sữa ATDB xuất khẩu đi Trung Quốc của công ty Vinamilk.
  • Chuỗi sản xuất yến ATDB xuất khẩu thị trường Trung Quốc của công ty Yến Quân.
  • Chuỗi sản xuất tôm nguyên con ATDB xuất khẩu đi Úc của Công ty Việt Úc và Công ty Trung Sơn.

2. HappyVet hợp tác cùng Chi cục Thú y vùng IV

Hiện tại Chi cục đang sử dụng hệ thống tách chiết DNA/RNA tự động Taco – GeneReach Đài Loan trong công tác chẩn đoán xét nghiệm bệnh động vật do HappyVet cung ứng

Model: Taco Nucleic Acid Automatic Extracion system 

Mã sản phẩm: atcd-02

Nhà sản xuất: GeneReach Biotechnology

Xuất xứ: Đài Loan

Hệ thống chiết tách axit nucleic tự động Taco ™ mini sử dụng công nghệ tiên tiến với sự ứng dụng của các hạt từ tính có tương tác mạnh với axit nucleic, giúp thu được DNA/RNA dạng tinh khiết nhất. Hệ thống Taco mini cho phép chiết tách đồng thời từ 1 đến 8 mẫu chỉ trong vòng 30 phút. Axit nucleic tinh khiết sau quá trình chiết tách có thể được sử dụng ngay lập tức cho các bước tiếp theo hoặc được bảo quản và vận chuyển.

Hệ thống tách chiết DNA/RNA tự động Taco – GeneReach Đài Loan

Đặc điểm sản phẩm

Nhỏ gọn và Nhẹ: Thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ Thiết kế hiện đại và sang trọng

Dễ sử dụng: Thao tác đơn giản với chỉ một cú chạm, các chương trình đã được lập trình sẵn để giảm thiểu sự phụ thuộc vào người thực hiện và hạn chế lỗi trong quá trình sử dụng. Hiển thị cảnh báo và chế độ làm việc thông qua đèn LED trực quan.

Đa năng: Hệ thống Taco ™ mini có khả năng xử lý nhiều loại mẫu khác nhau, bao gồm mẫu động vật, mẫu thực vật và mẫu từ con người như huyết thanh, huyết tương, lông tóc, máu toàn phần và tăm bông hô hấp.

>>> Xem thêm: Hệ thống tự động ly trích acid nucleic - taco (24 mẫu)

Bên cạnh hệ thống tự động ly trích acid nucleic, HappyVet còn cung ứng nhiều trang thiết bị cũng như Kit test hiện đại, có độ chính xác cao. Xin mời Quý khách hàng xem thêm tại trang sản phẩm của HappyVet.

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm