Chó con ngủ nhiều có sao không? Chuyên gia giải đáp

  • 08/10/2019
  • Thời gian đăng: 16:07:22
  • 0 bình luận

Chó con ngủ nhiều có sao không? Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người nuôi chó sinh sản. Vậy chó ngủ bao nhiêu là tốt và ngủ bao nhiêu là quá nhiều? Câu trả lời sẽ được chuyên gia HappyVet chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thời gian ngủ của chó con

Những chú chó con thường rất năng động và tinh nghịch, chúng thích khám phá thế giới nên cần phải được nghỉ ngơi và nạp thêm năng lượng thông qua những giấc ngủ ngắn.

  • Thói quen ngủ đêm: Giống như trẻ sơ sinh, những chú chó con không có khả năng ngủ qua đêm, chúng thường dạy nhiều lần để đi vệ sinh và bú mẹ. Đến 16 tuần tuổi chúng sẽ bắt đầu có khả năng ngủ qua đêm giống như các chú chó trưởng thành khác.
  • Thói quen ngủ ban ngày: Chó con ngủ nhiều vào ban ngày hơn, những giấc ngủ ngắn kéo dài từ 30 - 60 phút.

Chó con ngủ nhiều vào ban ngày

Chó con ngủ nhiều vào ban ngày

Tại sao chó con ngủ nhiều?

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của chó con. Giấc ngủ cho phép tâm trí con chó con của bạn xử lý tất cả các thông tin mà chúng đã học được trong thời gian chúng thức. Nó cho phép chúng tiếp thu, sắp xếp những thông tin đó. Giấc ngủ cũng giúp chúng lưu trữ thông tin và ghi nhớ nó. Nói cách khác, tâm trí chúng vẫn hoạt động khi chúng ngủ.

Chó con của bạn ngủ bao nhiêu là đủ có thể khác nhau tùy từng giống chó. Trung bình, thói quen ngủ của chó con khoảng 17 tiếng trong một ngày. Chó con có thể ngủ bất cứ nơi nào từ 16 - 20 tiếng.

Chó ngủ nhiều để nạp thêm năng lượng

Chó ngủ nhiều để nạp thêm năng lượng

Chó con ngủ nhiều có sao không?

Nếu bạn cảm thấy chó con của bạn ngủ quá nhiều (>20 tiếng) bạn cần đưa chúng đến bác sĩ thú y. Điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn cảm thấy chó con của bạn có dấu hiệu ủ rũ khi chúng thức dậy.

Có nhiều lý do khiến một chú chó con có thể ngủ quá nhiều. Đó có thể là do chế độ ăn uống không đầy đủ hoặc do chúng không uống đủ nước, thậm chí là bị bệnh. Đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y là lựa chọn tốt nhất, vì bác sĩ thú y sẽ sẽ xác định nguyên nhân và khắc phục nó trước khi tình trạng trở lên quá muộn.

chó ngủ quá nhiều có sao không

Chó ngủ nhiều quá 20 tiếng cần đưa đến bác sĩ thú y thăm khám

XEM THÊM => Cách nuôi chó con 1 tháng tuổi

Mách nhỏ: bạn cần làm gì khi chó con ngủ?

Chó con ngủ nhiều cũng không quá lo ngại, điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ mô hình giấc ngủ chó khi lên kế hoạch hàng ngày cho chúng. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để đảm bảo chó con của bạn có giấc ngủ ngon nhất có thể.

  • Lên lịch trong ngày một cách thích hợp: Hầu hết những chú chó con sẽ cần một giấc ngủ ngắn sau khoảng một giờ chơi. Một khi chúng đã ngủ trưa xong, sẽ rất tỉnh táo và hào hứng để tiếp tục chơi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lên kế hoạch trò chơi/ giờ chơi theo lịch trình này. Đừng để chú chó của bạn chơi lâu hơn chúng muốn. Khi chúng thức dậy từ giấc ngủ ngắn hãy chắc chắn rằng bạn ở đó để sử dụng thời gian đó một cách hiệu quả bằng các trò chơi hoặc các bài huấn luyện nhỏ cho chúng từ khi còn bé.
  • Không bao giờ đánh thức một con chó con đang ngủ: Bạn không nên đánh thức một con chó con đang ngủ. Đây có thể là một quy tắc quan trọng để huấn luyện chó.
  • Tạo không gian an toàn cho giấc ngủ: Hãy chắc chắn rằng chú chó con của bạn có một không gian an toàn để chúng ngủ. Chó con thường ngủ trong chuồng. Hãy chắc chắn rằng chuồng của chúng có chăn và đệm. Cũng đảm bảo rằng nó ở một nơi tương đối yên tĩnh trong nhà. Điều này sẽ cho phép chó con của bạn có một giấc ngủ sâu và yên tĩnh, và thức dậy tỉnh táo.

chó con ngủ nhiều có sao không

Không nên đánh thức chó đang ngủ

Nói tóm lại, chó con phải ngủ nhiều, đây là một phần quan trọng trong cách chúng học và hiểu thế giới, và bạn không nên làm phiền thói quen ngủ của chúng. Thay vào đó, hãy thử và lên kế hoạch khi chúng thức dậy. Hãy chắc chắn rằng chó con của bạn được ngủ càng nhiều càng tốt. Trong trường hợp chó con ngủ nhiều quá 20 tiếng thì cần đưa đến bác sĩ thú y uy tín để thăm khám và điều trị.

Tham khảo thêm các bài viết chăm sóc thú cưng tại website happyvet.vn

Tìm kiếm liên quan:

- Chó có biểu hiện lạ

- Tại sao chó thích ngủ với người

- Chó hay cào nền nhà

- Chó có biết giận không

- Chó bị trầm cảm phải làm sao

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm