Công ty TNHH QL VietNam Agroresources

  • 01/03/2022
  • Thời gian đăng: 16:42:43
  • 0 bình luận

Công ty TNHH QL Vietnam Agroresources là trang trại sản xuất trứng gà với sản lượng lớn, trực thuộc tại Ấp Thanh Xuân, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, Tỉnh Tây Ninh. 

1. Giới thiệu chung 

Công ty TNHH QL Vietnam Agroresources được thành lập vào năm 2008 với nguồn vốn 100% từ nước ngoài, thuộc tập đoàn QL Malaysia. Đây là nhà sản xuất trứng gà lớn nhất Malaysia với sản lượng 3,200,000 trứng/ngày và sản lượng tại Indonesia là 800,000 trứng/ngày. 

Với nguồn vốn đầu tư lớn gần 400 tỷ đồng, công ty đã xây dựng một trạng trại chăn nuôi gà kỹ thuật cao, đảm bảo vệ sinh, an toàn và hiện đại bậc nhất Việt Nam, với diện tích 36 ha gần khu vực núi Bà Đen, Tây Ninh. Hiện nay, sản lượng trứng đã đạt hơn 600,000 trứng/ngày và phấn đấu đạt sản lượng 1,000,000 trứng/ngày trong tương lai gần.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tham quan khu sơ chế đóng gói trứng gà của Công ty TNHH QL Vietnam Agroresources

2. Quy trình hoạt động 

Công ty hoạt động chăn nuôi gà theo kỹ thuật nông trại khép kín với ưu điểm an toàn sinh học, kiểm soát môi trường và khử trùng bằng tia UV. Chuồng trại được thiết kế hiện đại, đảm bảo vệ sinh, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát bằng hệ thống vi tính, hệ thống quạt thông gió kỹ thuật cao cung cấp nguồn không khí trong lành và mát mẻ cho chuồng trại.

Quy trình kiểm soát chất lượng rất nghiêm ngặt đảm bảo các khâu từ vệ sinh chuồng trại, tiêm chủng, chăm sóc đến phân loại trứng gà. 

3. Phương pháp Công ty Agroresources kiểm soát dịch bệnh tại trang trại?

Với quy mô chăn nuôi lớn, việc áp dụng công nghệ hiện đại và tự động là điều cần thiết để giúp phát hiện và kiểm soát dịch bệnh tại trang trại. Agroresources đã sử dụng các thiết bị của Happyvet trong quá trình kiểm soát dịch bệnh như:

3.1. Hệ thống POCKIT MicroPlus

Pockit Micro Plus là thiết bị giúp chuẩn đoán nhanh bệnh trên thú y dựa trên công nghệ iiPCR với đầu dò huỳnh quang, độ nhạy cao. Cho kết quả nhanh và chính xác trong vòng 45 phút chạy máy. 

Máy được thiết lập tự động chỉ cần bấm máy và chờ kết quả. Bên cạnh đó nó còn phân tích nhiều loại mẫu khác nhau trong cùng 1 lúc. 

kit chuẩn đoán
Hệ thống máy iiPCR cầm tay Pockit Micro Plus

>>Xem chi tiết: Máy iiPCR cầm tay POCKIT Micro Plus

3.2. Kit iiPCR 

Bộ kit phát hiện bệnh trên gia cầm gồm các thuốc thử chuyên dụng chạy PCR cho phép chẩn đoán nhanh và chính xác các loại bệnh trên gia cầm như:

- Bệnh thương hàn trên gà.

- Bệnh hen gà.

- Bệnh cúm gia cầm…

Ưu điểm của bộ kit là có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm thời gian và phát hiện mầm bệnh kịp thời.

>>Xem chi tiết: Kit iiPCR POCKIT chẩn đoán bệnh gia cầm

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm