Dịch tả lợn châu phi: Tình hình hiện tại và chiến lược tương lai

  • 04/07/2019
  • Thời gian đăng: 10:12:09
  • 0 bình luận
HỘI THẢO QUỐC TẾ

DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI: TÌNH HÌNH HIỆN TẠI VÀ CHIẾN LƯỢC TƯƠNG LAI

INTERNATIONAL CONFERENCE

AFRICAN SWINE FEVER: CURRENT SITUATION AND FUTURE PLAN

Hà Nội, ngày 24 tháng 04 năm 2019

Ngày 24/4/2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Viện Chăn nuôi Quốc tế - ILRI, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, tổ chức JICA và Công ty Cổ phần XNK Hóa chất và thiết bị Kim Ngưu (VIETCHEM) phối hợp tổ chức thành công "Hội thảo Quốc tế - Dịch tả lợn Châu Phi tình hình hiện tại và chiến lược tương lai". Hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng, trường đại học, chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế quan tâm tới bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASF).

Hội thảo quốc tế dịch tả lợn châu phi tình hình hiện tại và chiến lược tương lai 1
Bà Nina Chen – Chuyên gia sản phẩm của Công ty GeneReach trình bày báo cáo “Ứng dụng PCR trong sản xuất động vật và thực phẩm”

Bà Nina Chen – Chuyên gia sản phẩm của Công ty GeneReach trình bày báo cáo “Ứng dụng PCR trong sản xuất động vật và thực phẩm”

Bà Nina Chen chỉ ra, PCR có thể Xác định mối nguy sớm (PEDV, PDCoV, TGE trên lợn; IB, ILT, AI, ND, MG trên gia cầm, gia súc; chẩn đoán các yếu tố an toàn sinh học… Sản phẩm PCR của GeneReach cung cấp giải pháp tổng thể để phát hiện axit nucleic. Đối với bệnh ASF tại Việt Nam, các chuyên gia của FAO đã dùng máy PCR cầm tay để phát hiện ASF. Kết quả rất nhanh chóng, từ mẫu (Máu, lá lách, amidan, thịt) đến kết quả chỉ có 90 phút.

Với chiến lược nhằm đăng ký các sản phẩm PCR, với chất lượng có thể sử dụng trong các phòng thí nghiệm chẩn đoán lâm sàng, là một giải pháp hiệu quả để tầm soát dịch bệnh, giữ an ninh sinh học trang trại, kiểm soát chất lượng con giống và tính đồng bộ của vaccine trên gia súc gia cầm nhanh chóng.

=> Xem chi tiết về => Bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASF) và phương pháp chẩn đoán chính xác nhất

Tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, bệnh Dịch tả lợn châu Phi (ASF) được Bộ NN&PTNT công bố vào tháng 2/2019. Tính tới nay, ASF cũng gây thiệt hại không nhỏ đối với ngành chăn nuôi lợn của Việt Nam, điều đó đòi hỏi các nhà nghiên cứu về sinh học, vắc xin học, dịch tễ học, sinh thái học và sinh học động vật hoang dã tham gia mạnh mẽ hơn nữa. Hội thảo “Dịch tả lợn châu Phi: Tình hình hiện tại và chiến lược tương lai” là cơ hội để các đại biểu có thể chia sẻ những kinh nghiệm trong phòng, chống ASF; cùng nhau xây dựng mạng lưới hợp tác giữa cơ quan chức năng, tổ chức quốc tế, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong việc hợp tác phòng chống bệnh ASF.

Hỉnh anh tập thể các đại biểu có mặt tại Hội Nghị

Hỉnh anh tập thể các đại biểu có mặt tại Hội Nghị

Hội thảo quốc tế kết thúc sau những đúc kết của các chuyên gia, đưa ra những giải pháp thiết thực, HappyVET cũng muốn góp một phần sức của mình với các sản phẩm PCR chất lượng, nhằm giải quyết tình hình hiện tại và đẩy mạnh công tác chiến lược nhằm “diệt trừ” dịch tả lợn Châu Phi trong tương lai.

 

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm