Top 3 loại máy Pockit Micro phổ biến trong chăn nuôi

 • 16/01/2020
 • Thời gian đăng: 17:00:22
 • 0 bình luận

Đầu năm 2019, dịch tả lợn Châu Phi bùng phát mạnh mẽ đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành chăn nuôi tại Việt Nam. Với việc ứng dụng máy Pockit Micro sẽ giúp người nuôi chẩn đoán chính xác bệnh trên vật nuôi hiệu quả, từ đó đưa ra những phương pháp ngăn ngừa và điều trị tốt nhất.

Theo các chuyên gia chuyên ngành chăn nuôi thú y, sự gia tăng dân số đã và đang thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển nhằm thỏa mãn nhu cầu về thực phẩm. Việt Nam lại nằm trong những nước có mật độ dân số cao trên thế giới và cũng là nước có nền nông nghiệp phát triển, cung cấp nguồn thực phẩm lớn ra nước ngoài.

Mật độ dân số và mật độ chăn nuôi cao cùng với sự biến đổi của khí hậu đã kéo theo hàng loạt những thách thức, phát sinh nhiều dịch bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm, gây thiệt hại nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi. Điển hình là dịch tả lợn Châu Phi kéo dài từ tháng 2 đến tháng 11 năm 2019 tại Việt Nam vừa qua đã giết chết trên 2,8 triệu con heo, lây lan trên 62 tỉnh thành. Trước tình hình này, HappyVet khuyến khích người chăn nuôi định kỳ xét nghiệm, tầm soát bệnh trên thú y bằng máy Pockit Micro cầm tay với mức chi phí hợp lý, kết quả chính xác và cách sử dụng cực kỳ đơn giản.

Top 3 loại máy Pockit Micro phổ biến trong chăn nuôi

1. Máy Pockit Micro - GeneReach

Pockit Micro là sản phẩm đến từ GeneReach Biotechnology - Đài Loan. Với thiết kế dạng cầm tay, nhỏ gọn, pin sạc tích hợp mà sản phẩm được nhiều cơ sở thú y, trang trại, cơ sở cung cấp thực phẩm sạch lựa chọn để xét nghiệm, phát hiện mầm bệnh trên vật nuôi.

Máy được vận hành dựa trên kỹ thuật PCR đẳng nhiệt iiPCR độ nhạy cao, đầu dò Taqman cho kết quả âm tính hoặc dương tính chỉ trong 30 phút vận hành. Máy được sử dụng với đích phát hiện là DNA. 

Pockit Micro series

Pockit Micro series

 • Số lượng mẫu/ lần: 1 - 4 
 • Thời gian chạy máy: 30 phút
 • Bước sóng: 520nm

2. Máy Pockit Micro Plus - GeneReach

Pockit Micro Plus là phiên bản cải tiến hơn so với máy Pockit trên. Đây là thế hế mới nhất của hệ thống iiPCR. Với thiết kế giống hết với Micro nhưng lấy màu xanh cốm là chủ đạo, cho kết quả trong vòng 45 phút chạy mẫu, đích chẩn đoán DNA/ RNA. 

Sản phẩm cho phép người dùng có thể phân tích nhiều loại mẫu khác nhau trong một lần chạy máy, dễ dàng cầm nắm mang đi trang trại, farm tôm để xét nghệm mầm bệnh. 

Pockit micro Plus

Pockit micro Plus

 • Số lượng mẫu/ lần: 1 - 4 
 • Thời gian chạy máy: 45 phút
 • Bước sóng: 520nm

Pockit Micro combo

Pockit Micro combo

3. Máy Pockit Micro Duo - GeneReach

Duo cũng là một trong những dòng sản phẩm mới của series máy phân tích cầm tay Pockit Micro. Sản phẩm được cải tiến với hai bước sóng chẩn đoán 520nm, 550nm đồng thời tích hợp với thẻ nhớ micro SD cho phép người dùng sử dụng dễ dàng, phân tích và lưu trữ, chiết xuất dữ liệu ra máy tính.

Duo có pin tích hợp, một lần sạc cho 5 lần chạy mẫu. Đây là thiết bị xét nghiệm bệnh lý tưởng cho các trang trại nuôi lớn nhỏ với mức giá vừa phải.

 • Số lượng mẫu/ lần: 1 - 4
 • Thời gian chạy máy:45 phút
 • Bước sóng: 520nm/ 550nm

CÁCH SỬ DỤNG MÁY

Ưu điểm của Pockit Micro

Nếu trước đây, kỹ thuật PCR truyền thống cần thực hiện mất nhiều chi phí và thời gian đợi kết quả có thể vài ngày đến vài tuần thì giờ đây, việc sử dụng các loại máy Pockit PCR được vận hành dựa trên công nghệ iiPCR hiện đại cho phép chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh trên thú y có nguồn gốc từ vi khuẩn hay virus gây ra chỉ trong 2 giờ. Các ưu điểm mà Pockit Miceo đem đến có thể kể đến như:

 • Dễ dàng sử dụng, vận hành máy với những thao tác đơn giản
 • Yêu cầu về độ tinh sạch của mẫu ở mức tương đối
 • Cho phép phân biệt được gene đột biến do mất đoạn, thêm đoạn, đột biến điểm
 • Chi phí thấp hơn so với PCR truyền thống

Phát hiện sớm các loại bệnh sau:

 • Bệnh tai xanh ở lợn, bệnh tiêu chảy ở lợn (PED), dịch tả lợn cổ điển, bệnh E.Coli, bệnh dịch tả lợn Châu Phi, bệnh lợn gạo, bệnh lở mồm long móng,....
 • Bệnh lao bò, tiêu chảy do virus ở bò, bệnh tụ huyết trùng ở trâu bò, bệnh sảy thai truyền nhiễm,...
 • Bệnh Marek ở gà, hội chứng giảm đẻ ở gà, bệnh leucosis ở gà, bệnh Newcastle ở gà, bệnh IB trên gà, bệnh cúm gia cầm,....
 • Bệnh Parvo ở chó, bệnh Care ở chó,...
 • Bệnh hoại tử gan tụy cấp, bệnh đốm trắng trên tôm,...

xét nghiệm bệnh bằng máy Pockit Micro

Mua máy Pockit Micro ở đâu?

Hiểu được tầm quan trọng của việc phòng ngừa dịch bệnh trên thú y, HappyVet đã tìm hiểu và nhập khẩu - phân khối các loại máy Pockit Micro đến từ thương hiệu GeneReach - Đài Loan với mức giá hợp lý, đáp ứng được các nhu cầu sửa dụng từ các trang trại lớn đến nhỏ. 

Khi mua hàng tại HappyVet quý khách hàng sẽ được chuyên viên hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng và giải đáp mọi thắc mắc khi thiết bị gặp vấn đề. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tư vấn về các phương pháp phòng ngừa dịch bệnh trên thú y cho vụ nuôi thành công. 

Quý vị đang có nhu cầu tìm hiểu về 3 loại máy Pockit Micro có thể liên hệ số HOTLINE 0983 600 953 hoặc chat trực tuyến trên website happyvet.vn để được tư vấn trực tiếp tưf chuyên gia. 

SO SÁNH MÁY POCKIT 

Tìm kiếm liên quan:

- Giá máy Pockit Micro

- Máy PCR cầm tay

- Máy xét nghiệm bệnh tôm

 

Bình luận, Hỏi đáp

L
Lan anh
Máy pockit pcr cho gà bên minh ban tn ạ
Trả lời     05:00:49 AM 12/05/2020
0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm