Ve chó có tác hại gì? cách diệt ve chó trên tường, trên người bằng phương pháp nào tốt?

  • 03/06/2019
  • Thời gian đăng: 16:23:22
  • 0 bình luận

Khi chó bị các loài ve rận ký sinh trên người, ve rận trên cơ thể chó có thể rơi xuống nền nhà, bò lên tường, thảm dặm chân... để ẩn nấp và đẻ trứng. Từ đó ve rận lại bò khắp nhà rồi tìm vật chủ ký sinh để hút máu. Ve rận không những bám vào chú chó nhà bạn mà còn bám vào người để hút máu, gây dị ứng, ngứa, sưng đỏ và hơn nữa là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy cách diệt ve chó trên tường, trên người và đặc biệt là trên chú chó như thế nào hiệu quả nhất?

Ve chó, rận chó - Những loài côn trùng ký sinh nguy hiểm nhất

Ve chó sẽ sản sinh tầm 2000 - 4000 trứng. Gặp điều kiện môi trường thuận lợi, trứng ve chó sẽ nở thành ấu trùng, và bám vào các ngọn cây cỏ gần sát mặt đất. Sau khi các con vật đi qua trứng ve chó bảm vào vật chủ thông qua các hệ cơ thụ cảm ở chi trước. 

Thêm một thời gian nữa ấu trùng ve biến thành nhộng. Lúc này nhộng lại tái sử dụng các cơ quan thụ cảm rồi bám vào các vật chủ có kích thước to lớn. Hút máu một thời gian rồi lại tiếp tục về với tiếp tục về với thiên nhiên. 

Tiếp tục, nhộng lại biến thành 1 con ve trưởng thành với đầy đủ các hệ cơ. Giai đoạn biến hình này dài hay ngắn tùy thuộc vào loài ve chó. 

Với các loài chó sinh trưởng và lớn lên trong nhà, ve cái sau khi hấp thụ đủ máu, chúng sẽ rời khỏi vật chủ tìm những kẽ tường, góc khuất sân vườn, rồi lại bắt đầu đẻ trứng. Trứng nở và tiếp tục sinh trưởng qua các giai đoạn như trên rồi sẽ lại ký sinh trên chó. 

Tại hại và dấu hiệu thú cưng đã bị ve chó tấn công

1. Tác hại của ve chó lên người

Bệnh nhân bị ve chó cắn với biểu hiện sốt cao đột ngột kéo dài, người đau nhức…

Độc tố của những con ve này có trong tuyến nước bọt của chúng truyền thẳng vào máu của con người. Chúng gây viêm đỏ da tại chỗ cắn và làm cơ cứng miệng gây khó thở. Không chỉ gây hại cho vật nuôi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. 

Nghiêm trọng hơn là biểu hiện khó nuốt hay không nói chuyện được sau 5 - 7 ngày nhiễm độc, độc tố còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đối với trẻ em dưới 2 tuổi. Da trẻ em khá nhạy cảm nên có thể gây ra viêm da nặng và sốt cao. 

2. Tác hại của ve chó lên chú chó nhà bạn

Đây là loài sống ký sinh trên vật nuôi, đặc biệt là các loài chó. đặc biệt ở giống lông dày và dài, là những nơi định cư lý tưởng của ve chó. 

Con ve chó hút máu để duy trì sự sống. Gây tổn thương ở da, đồng thời là cách nhanh nhất chó các loài vi khuẩn, vi rút tấn công. Là con đường trực tiếp dẫn đến chú chó của bạn bị viêm thậm chí các tế bào biểu bì da của vật chủ. 

Không được chủ quan bởi tác hại nguy hiểm của ve chó

Ve cái còn có thể có khả năng khiến vật chủ mắc chứng bại liệt bởi chất độc ẩn trong nước bọt của ve chó, chỉ một lượng nhỏ đủ khiến chú chó bị bại liệt trong vòng một ngày. 

Thông qua việc truyền kí sinh trùng, ve chó có thể lây truyền nhiều dịch bệnh nguy hiểm như biên dạng trùng, lê dạng trùng, nếu một con chó trên 1 con vật xuất hiện nhiều thì chúng sẽ xuất hiện vật chủ thiếu máu trầm trọng, có thể dẫn đến chú chó tử vong. 

>> XEM NGAY: Ve chó có hút máu người không? 

Cách diệt ve chó trên tường, trên người như thế nào hiệu quả?

1. Vệ sinh lau nhà mỗi ngày bằng nước chanh hoặc giấm

Sau khi nhỏ thuốc trị ve cho chú chó rồi mà bạn vẫn thấy vài con ve bò trên sàn nhà, trong khe tường, khe tủ,v.v... Thì lúc này bạn hãy pha nước muối, nước chanh hoặc giấm ăn với nước lau sàn nhà, sau đó thường xuyên làm sạch vùng chân tường, các khe trên tường, các loại thảm lau chân, ga giường sạch sẽ để có thể diệt sạch các loại ve rận, trứng của chúng không còn phát triển, trú ngụ. 

2. Cách diệt ve chó trên tường trong nhà bằng cách dùng khò lửa bằng tay

Dùng cây khò lửa vào trong các khe tường, dọc chân tường, ngóc ngách nào bạn nghi ngờ có ve thì khò hết, sức nóng của khò lửa mini đủ sức để nướng cả trứng ve rận, vì thế không lo ve không chết. Tuy nhiên nên lưu ý tránh những đồ đạc dễ cháy, đồ nhựa

3. Trị ve chó bằng long não băng phiến

Đây là một trong những phương pháp phổ biến là phương pháp được sử dụng phổ biến. Mua long não và băng phiến cũng dễ dàng, tuy nhiên cũng nên nhờ vào sự giúp đỡ của bác sĩ thú y.

đầu tiên cho long não ngâm vào nước, hòa tan và cho vào bình xịt. Hãy xịt xung quanh nơi ở và trong nhà để nuôi để đuổi ve rận ở chó. Hoặc sử dụng cách trị ve chó bằng long não bằng cách tắm cho chó bằng tinh dầu long não. 

4. Diệt ve chó trong nhà bạn bằng thuốc Hantox-200, Baticol 6% EC

- Baticol 6% EC là thực phẩm của Đức, là dung dịch dùng bằng cách pha với nước xịt vệ sinh môi trường, dùng để diệt ve rận, ghẻ, chấy... Sử dụng khoảng 1ml thuốc với 2 lít nước rồi xịt lên tường, hoặc những nơi khe cửa, khe tường  

- Hantox -200 là thuốc diệt trong thú ý, dùng để diệt ve rận, bọ chét, gián, kiến rất hiệu quả. Sử dụng dung dịch này bằng cách pha khoảng 50ml thuốc với 5 lít nước, sau đó xịt xung quanh nhà để diệt ve, gẻ, bọ chét, mạt gà, nên xịt thuốc này vào các khe tường, các ngóc ngách mà ve rận dễ ẩn nấp nhất. 

Dù bạn dùng cách nào thì cũng đừng quên nên thường xuyên lau dọn phòng các ngóc ngách trong nhà sạch sẽ, nên đồng thời dùng cả thuốc trị ve chó, vừa vệ sinh môi trường sống liên tục để đảm bảo cho sức khỏe của chú chó và sức khỏe của gia đình bạn. 

 Từ khóa liên quan: 

-thuốc diệt ve chó trong nhà

-cách diệt ve chó bò trong nhà

-cách trị ve cho chó

-cách diệt rận chó trong nhà

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm