Hướng dẫn cách làm nhà cho chó bằng thùng giấy đơn giản, dễ thực hiện

 • 18/05/2020
 • Thời gian đăng: 16:53:45
 • 0 bình luận

Cách làm nhà cho chó đơn giản là điều khá nhiều người muốn thực hiện cho cún cưng của mình. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy khá lo lắng vì không biết cách làm ra sao. Thế nhưng, bạn hoàn toàn yên tâm vì chỉ cần một số nguyên liệu có sẵn trong nhà đã có thể tạo ra ngôi nhà cho những chú chó. Tham khảo các cách qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao nên làm nhà cho chó con bằng thùng giấy?

Làm nhà cho chó bằng thùng carton hay bằng thùng giấy là việc làm khá phổ biến và dễ dàng thực hiện, tiết kiệm chi phí mà còn tạo ra sản phẩm khá hiệu quả. Thay vì bạn làm nhà cho chó bằng gỗ hoặc làm nhà cho chó bằng thùng xốp cần sự cẩn thận, kiểm tra và tính toán các nguyên liệu khá phức tạp, chi phí lại không hề nhỏ, thì làm nhà bằng giấy lại tối ưu hơn cả. 

Bạn chỉ cần dành một chút thời gian cũng như công sức của bản thân là đã có thể hoàn thành được chúng. Thế nhưng, bạn cần lưu ý, ngôi nhà tạo ra từ giấy hay bìa cát tông khá thích hợp với những chú cún con, chó cảnh bé không quậy phá để đỡ bị hỏng. 

Nên làm nhà cho chó bằng thùng giấy

Nên làm nhà cho chó bằng thùng giấy

=>> XEM THÊM: Chó bị đau bụng tiêu chảy phải làm sao?

Hướng dẫn cách làm nhà cho chó bằng bìa carton đơn giản, dễ thực hiện

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm nhà cho chó bằng giấy ai cũng có thể thực hiện được. Bạn thực hiện theo 07 bước sau đây nhé: 

Bước 1: Cắt bìa giấy tạo khung

 • Để làm nhà cho chó bằng bìa cát tông bước đầu tiên bạn cần cắt bìa theo kích thước đã được đo đạc trước đó với những lưu ý sau: 
 • Cắt bìa carton thành 2 hình ngũ giác cân.
 • Cắt đáy rộng khoảng 60-80cm, hai cạnh bên cạnh đáy cao 60-90cm, độ dài 2 cạnh đỉnh của tấm bìa khoảng 36-45cm.
 • Trên 1 tấm bìa carton khác, bạn vẽ thêm 1 hình giống như chữ U rộng 30-50cm và chiều cao khoảng 35-40cm tương ứng tùy theo độ lớn cũng như chiều cao của chú chó nhà bạn.
 • Sau đó dùng dao để loại bỏ phần hình chữ U vừa vẽ để làm mặt trước và tạo ra cửa cho thú cưng.

Bước 2: Dựng tường, mái và nền nhà cho chó 

Cắt tấm bìa carton tiếp theo thành hai miếng hình vuông cạnh 60-90cm, cộng với hai miếng hình chữ nhật kích thước 60-36cm.

Tường: Với hai tấm bìa hình vuông mới cắt ở trên thì dùng làm tường nhà cho cún, bạn có thể tạo thành cửa sổ cho chú cún nhà bạn tùy theo khả năng có thể làm.

Mái nhà: Với hai tấm bìa hình chữ nhật bạn dùng để làm chiếc mái nhà cho chú cún, có thể trang trí hoặc giữ nguyên, sơn màu sắc hay dán những hình thù dễ thương. Mái nhà nên thiết kế theo dạng tam giác và đổ dốc để giảm bụi cũng như giúp không gian bên trong trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Nền nhà: Bạn cắt 1 tấm bìa lớn hình chữ nhât lớn khoảng 1m4-100cm để làm nền nhà. Bạn cũng có thể cắt tấm bìa to hơn, khi đó nhà của cún sẽ có thêm một khoảng nền sân để nằm bên ngoài.

Lưu ý: Hãy bắt đầu dán từ bốn tấm bìa dùng làm tường nhà cho cún trước, sau đó dán hai tấm bìa để làm mái. Và cuối cùng là dán phần ngôi nhà lên tấm bìa nền.

Bước 3: Làm hàng rào quanh nhà cho chó

 • Bạn cắt tấm bìa carton to thành các tấm nhỏ 60*10cm, 90*10cm, 75*10cm, 15*10cm, 30*10cm.
 • Trên các tấm bìa vừa mới cắt, dùng thước kẻ và bút kẻ các ô hình chữ nhật 4*8cm. Các ô kẻ phải cách đều nhau 2cm rồi dùng dao rọc giấy loại bỏ phần thừa đi.
 • Dùng súng bắn keo nến để dán các đoạn hàng rào vùa cắt ở trên vào mép tấm bìa nền.

Bước 4: Làm gác mái cho căn nhà

 • Cắt 6 miếng bìa carton với kích thước 5-80cm và dán ba tấm lại với nhau để làm thành cột nhà cho chó. 
 • Tiếp đến, cắt 4 miếng bìa cỡ 5-20cm, dùng keo nến dán ba tấm một để lại thành hai cột nhà. 
 • Dán 2 cột kích thước nhỏ lên trên bờ tường phía bên ngoài của chuồng cún, sau đó dán 2 cột dài vào 2 đỉnh tấm bìa carton khác với kich cỡ khoảng 60-60cm.
 • Cuối cùng, gắn hai đỉnh còn lại của tấm carton 60-60cm lên trên đỉnh mái nhà.

Bước 5: Thêm cầu thang cho ngôi nhà cún cưng

 • Chuẩn bị và cắt ra hai tấm bìa lớn cùng với 10 tấm bìa nhỏ khoảng 20-10cm.
 • Dán chéo các miếng carton nhỏ lên hai tấm bìa lớn để được những bậc thang.
 • Tiếp theo, dán cố định chân cầu thang vào tấm bìa nền cạnh trên đầu cầu thang vào gác mái, cạnh còn lại của đầu cầu thang dùng một cột dài dán cố định chắc chắn với nền.

Bước 6: Làm lancan xung quanh cho gác mái nhà

 • Cắt tấm bìa carton thành 3 tấm to 60-10cm, 1 tấm nhỏ 45-10cm và 1 tấm nhỏ nhất 20-10cm.
 • Sau đó làm giống như bước thứ 3, làm hàng rào xung quanh ngôi nhà.

Bước 7: Trang trí phần còn lại cho ngôi nhà

Để hoàn thiện hơn, bạn có thể bổ sung thêm thảm nằm, hay nước hoặc đồ chơi cho cún cưng. 

Bổ sung thêm thảm nằm cho chó

Bổ sung thêm thảm nằm cho chó

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây bạn có thể tự tin làm nhà cho chó bằng thùng giấy một cách đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu biết tận dụng, bạn có thể sáng tạo ra nhiều thứ hữu ích hơn trong cuộc sống hoặc những đồ vật dành riêng cho cún cưng. Ngoài ra, cần lưu ý để chăm sóc sức khỏe cho những chú chó mỗi ngày để chúng phát triển tốt nhất. Để nhận tư vấn cũng như tham khảo các thông tin chăm sóc cún cưng hoặc vật nuôi khác, bạn đừng quên thường xuyên ghé thăm HappyVet mỗi ngày để nhận nhiều kiến thức hữu ích. 

Tìm kiếm liên quan:

- Cách làm chuồng chó bằng vải

- Nhà cho chó

- Xây chuồng chó bằng gạch

- Cách làm ổ cho mèo đẻ

- Cách làm nhà cho mèo bằng gỗ

- Nhà chó mèo bằng nhựa

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm