Nuôi rùa phong thủy có thực sự mang lại may mắn hay không?

  • 13/10/2020
  • Thời gian đăng: 16:53:21
  • 0 bình luận

Rùa là loại động vật có tuổi thọ cao và cũng là một trong tứ linh – 4 loài linh vật nổi tiếng của văn hóa nhiều nước phương Đông. Chính vì điều này mà nhiều người cho rằng, nuôi rùa phong thủy sẽ mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Vậy thực chất có phải như thế hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Nuôi rùa phong thủy có thực sự mang lại may mắn?

Nuôi rùa phong thủy có thực sự mang lại may mắn?

Nuôi rùa phong thủy có thực sự mang lại may mắn hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, nuôi rùa và phong thủy có mối quan hệ mật thiết vì rùa là biểu tượng của sự trường thọ và sự bảo vệ vững chắc.

Một số lợi ích khi nuôi rùa phong thủy

Với sức khỏe

Rùa là loài vật đại diện cho tuổi thọ, tuy chậm chạp nhưng trong các cuộc đua lại luôn giành chiến thắng. Với đức tính kiên trì, rùa sẽ tăng thêm sức lực cho bạn suốt quãng đường đời sau này.

Mang lại tiền tài

Đặt một bức tượng, tranh rùa hoặc tốt nhất là nuôi một con rùa ở phía Đông Nam không chỉ giúp bảo vệ gia chủ mà nó còn giúp tăng thêm thu nhập và các khoản đầu tư. Nuôi một con rùa trong trong văn phòng sẽ tăng cường và hỗ trợ bạn về sự nghiệp tiền tài.

Một bức tượng rùa đặt ở hướng Đông Nam trong phòng sẽ rất tốt

Một bức tượng rùa đặt ở hướng Đông Nam trong phòng sẽ rất tốt

Đem lại một giấc ngủ tốt

Vào buổi tối, đặt một con rùa nhỏ dưới gầm giường sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vì chúng sẽ thu hút các năng lượng tốt trong vũ trụ để tái tạo lại phần năng lượng đã bị mất trong ngày.

Mang tới may mắn cho gia chủ

Trên mình các con rùa đều mang bản đồ tử vi. Khi nhìn vào mai rùa, bạn sẽ thấy những hình lục giác như ô bát quái mà theo như nhiều truyền thuyết kể lại, những con rùa thần thoại bò lên từ lòng sông mang những bí mật của bát quái và đây cũng chính là nguồn gốc của phong thủy.

Trên mình các con rùa đều mang bản đồ tử vi

Trên mình các con rùa đều mang bản đồ tử vi

Những người nào nên nuôi rùa phong thủy

Theo thuyết âm dương ngũ hành, quy thuộc hành hỏa nên những người nuôi rùa chính là dưỡng hỏa. Với những người đang mang trong mình vận khí yếu, âm thịnh dương suy thì nuôi rùa sẽ giúp tăng cường vận khí.

- Người mệnh hỏa rất nên nuôi rùa vì hỏa sinh thổ. Nếu nuôi rùa, vận  khí sẽ hung vượng và có nhiều tài lộc đến từ kinh doanh bất động sản.

- Người mệnh Thổ cũng nên nuôi rùa vì Hỏa sinh thổ dưỡng mệnh.

- Người mệnh Thủy: Do Thủy thắng Hỏa nên những người mang mệnh Thủy sẽ rất thích hợp với việc nuôi rùa phong thủy, giúp họ thịnh vượng về tài lộc.

Tuy nhiên người mệnh Kim không nên nuôi rùa vì Hỏa khắc Kim. Do đó, nếu nuôi rùa, vận khí của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Rùa bò vào nhà, nhặt được rùa là điềm tốt hay xấu?

Trong nhà có rùa là tốt vậy rùa bò vào nhà thì sao? Theo các nhà tâm linh, rùa bò vào nhà là điềm tốt, báo hiệu gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe, con đường công danh rộng mở hơn, người đang có bệnh sẽ nhanh khỏi,….

Tuy nhiên, nếu nhặt được rùa trên đường thì lại là điềm xấu. Theo quan niệm dân gian, nhặt được rùa trên đường sẽ là điềm báo xấu. Nó báo hiệu rằng các kế hoạch dự định làm trong tương lai của bạn sẽ bị cản trở hoặc diễn ra trì trệ. Vì vậy, nếu vô tình thấy rùa trên đường thì tốt nhất bạn đừng cố bắt chúng lại.

Nhặt được rùa trên đường là điềm xấu

Nhặt được rùa trên đường là điềm xấu

Nếu rùa bị chết khi nuôi thì có phải điềm báo xấu hay không?

Khi đang nuôi rùa mà đột ngột chúng bị chết, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn nhiều bạn sẽ vô cùng lo lắng, sợ rằng bản thân sắp gặp xui xẻo.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi theo quan niệm dân gian, nếu rùa đang nuôi bị chết đi thì nó mang ý nghĩa rằng rùa đã thay gia chủ gánh thay vận hạn. Vì vậy, sau khi chúng chết đi, bạn hãy chôn cất cẩn thận, tuyệt đối không được ăn thịt rùa.

Những người không nên nuôi rùa phong thủy trong nhà và phòng làm việc

Mặc dù nuôi rùa mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhưng không phải ai cũng nên nuôi rùa. Dưới đây là một số người cần tránh nuôi rùa.

- Người tuổi Hợi: Nếu nuôi rùa sẽ phát sinh những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, sức khỏe giảm sút và chuyện tình cảm cũng rất dễ xảy ra mâu thuẫn.

- Người tuổi Thìn: Nếu nuôi rùa sẽ dễ gặp phải tiểu nhân, bị kẻ xấu hãm hại hoặc phá sản trong kinh doanh, thất bại trong công việc và dễ xảy ra những tranh chấp với nửa kia trong chuyện tình cảm.

- Người tuổi Tuất: Dễ bị kẻ thứ ba xen vào chuyện tình cảm.

- Người tuổi Tỵ: Dễ gặp những thay đổi lớn trong tài vận, đầu tư dễ thất bại.

- Người tuổi Mão: Sức khỏe bị ảnh hưởng xấu, tài sản cũng dễ bị thâm hụt, thất thoát.

- Người tuổi Dần: Nuôi rùa trong nhà sẽ tự mang bất lợi đến cho chính mình vì rùa tương khắc.

Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn đã biết thêm những thông tin hữu ích về nuôi rùa phong thủy. Để xem thêm nhiều bài viết hay và bổ ích, các bạn vui lòng ghé thăm website happyvet.vn và tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

>>> XEM THÊM: CÁCH NUÔI RÙA CẢNH

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm