Tại sao mèo tam thể đực lại hiếm và những thông tin thú vị về chúng

  • 22/06/2020
  • Thời gian đăng: 17:56:26
  • 0 bình luận

Tại sao mèo tam thể đực lại hiếm là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Chúng là loài động vật khá đặc biệt và có nhiều quan niệm xoay quanh. Vậy thực hư chúng có những đặc điểm gì và liệu có phải là một linh vật may mắn hay không? Hãy cùng theo dõi chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Mèo tam thể có những đặc điểm nổi bật nào? 

Mèo tam thể thực chất là tên gọi để phân biệt các loài mèo qua bộ lông, chúng có những đặc điểm nổi bật như sau: 

- Mèo có màu lông vô cùng đặc trưng và dễ nhận biết, nhiều nhất là ba màu như sau: vàng, nâu vàng, đỏ.

- Chúng là dạng đặc biệt của những chú mèo đồi mồi.

- Về tên gọi khá đa dạng và thay đổi tại các nước khác như Mike tại Nhật, Calio tại Canada…

- Bộ lông có 3 màu đặc biệt xen kẽ nên rất dễ phân biệt. Có lẽ vì nhìn khá giống với mai rùa nên chúng có tên là những chú đồi mồi tại Việt Nam.

- Điều làm nên sự đặc biệt của mèo tam thể chính là giới tính của chúng, đa số lại là mèo cái mà thôi. 

Đặc điểm nổi bật của mèo tam thể

Đặc điểm nổi bật của mèo tam thể

Mèo tam thể đực có hiếm không? 

Nếu bạn yêu thích mèo và quan tâm cũng như đã từng tìm hiểu về chúng, hẳn đã biết rằng mèo tam thể đực vô cùng hiếm, có tới 98% những con mèo này đều là giống cái, số ít ỏi khan hiếm còn lại là những chú mèo tam thể đực. Vậy, tại sao mèo tam thể đực lại hiếm và sau đây là câu trả lời: 

- Động vật có vú cái sẽ mang hai nhiễm sắc thể X (XX), còn con đực sẽ chỉ có một nhiễm sắc thể X và 1 nhiễm sắc thể Y (XY). Mà bên cạnh đó, màu lông đen hoặc cam sẽ đều nằm trong nhiễm sắc thể X. Theo tiến sĩ Stephanie Karpf (bác sĩ thú ý tại Florida), một con mèo tam thể bắt buộc sẽ phải có hai nhiễm sắc thể X. Vì vậy dễ dàng có thể suy ra, gần như toàn bộ những con mèo tam thể sẽ là mèo cái.

- Chính vì vậy, những con mèo tam thể đực sẽ chỉ là một sự đột biến tự nhiên mà tạo thành. Sự đột biến này được gọi là hội chứng Klinefelter (XXY) và điều đáng buồn là hội chứng này khiến những chú mèo đực không thể sinh sản để suy trì nòi giống. 

Tại sao mèo tam thể đực lại hiếm

Tại sao mèo tam thể đực lại hiếm

=> XEM THÊM: Mèo bị rụng lông là biểu hiện của bệnh gì, chữa trị ra sao? 

Mèo tam thể đực giá bao nhiêu? 

Mèo tam thể đực có giá bao nhiêu? Mèo tam thể đực bao nhiêu tiền... là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và đặt ra. Trên thực tế, mèo tam thể đực không giống với các nòi mèo khác, chúng chỉ là cách phân biệt qua màu lông và vì sự khan hiếm của nó nên chúng có giá khá cao là điều hiển nhiên.

Một chú mèo tam thể đực có thể lên tới cả trăm triệu đồng, thậm chí còn có giá cả lên đến cả tỷ đồng.

Còn riêng với mèo tam thể cái, bạn có thể dễ dàng mua tại chợ hoặc các cửa hàng thú cưng chỉ với giá từ vài trăm ngàn.

Giá trị của mèo tam thể đực? Chúng có phải là linh vật may mắn không? 

Theo quan niệm và văn hóa của nhiều dân tộc, mèo là biểu tượng của sự cao sang quyền quý. Nhiều người tin rằng, nếu mèo tam thể vào nhà thì có nghĩa là gia đình đó sắp có nhiều tài lộc. Quan niệm này không chỉ có ở châu Á mà rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới (Mỹ, Anh...) cũng đồng tình. 

Hơn cả những chú mèo tam thể thông thường, mèo tam thể đực được coi là linh vật may mắn. Hầu hết các nhà buôn lớn, cửa hàng, hệ thống kinh doanh hay những người thường quan trọng vấn đề phong thủy lại càng tin vào điều này. Họ cho rằng sở hữu một chú mèo tam thể đực sẽ giúp việc kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi và đạt nhiều lợi nhuận hơn rất nhiều.

Đó là lý do, với chi phí lên đến hàng trăm triệu, thậm chi lên đến tiền tỉ, rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoản đó để tậu ngay mèo tam thể đực - linh vật may mắn về nhà với mong muốn buôn may bán đắt.

Mèo tam thể đực là linh vật may mắn

Mèo tam thể đực là linh vật may mắn

Những thông tin thú vị về mèo tam thể đực có thể bạn chưa biết

Như đã phân tích ở phần trên, số lượng mèo tam thể đực trên thế giới là vô cùng hiếm. Nếu vô tình có một chú mèo tam thể đực bước vào nhà bạn thì đó chính là điềm báo bạn sắp gặp một điều vô cùng may mắn như sau: 

- Khả năng cao bạn sẽ được tăng lương, thăng chức, trúng số, nhặt được tiền, nếu chưa có người yêu thì sẽ gặp được ý chung nhân của mình. 

- Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, nếu như mèo tam thể đực bước vào nhà bạn, có thể đánh con số 68 - 86 là thích hợp nhất. 

Mèo tam thể đực nói riêng, những chú mèo tam thể nói chung đều có khả năng mang lại những điều may mắn cho bạn. Vì thế, không chỉ mèo mà đối với bất cứ loài động vật nào, hãy coi chúng như thành viên trong nhà và yêu thương, chăm sóc, đối xử tử tế nhất. 

Mèo tam thể đực vân rồng hay những tên gọi khác nhìn chung đều hiếm và được coi là linh vật may mắn hiện nay. Chính vì thế, hay yêu thương và chăm sóc những chú mèo như những thành viên trong gia đình bạn. Hy vọng những thông tin thú vị trong bài đã giúp bạn trả lời câu hỏi "Tại sao mèo tam thể đực lại hiếm" cũng như những thông tin thú vị khác về loài động vật này. Đừng quên thường xuyên theo dõi HappyVet để cập nhật thêm các kiến thức chăm sóc các loại thú cưng vật nuôi bạn nhé! 

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm