Chi cục thú y Vùng V

  • 07/01/2022
  • Thời gian đăng: 17:33:02
  • 0 bình luận

Căn cứ Nghị định số 86/2003/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2003 của Chính phủ Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Căn cứ Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Thú y; Ngày 18 tháng 09 năm 2006 Cơ quan Thú y vùng V được thành lập

1. Chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Thú y vùng 5

Trụ sở đặt tại địa chỉ: Tổ 5 Khối 8, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc

Trụ sở cơ quan Thú y Vùng 5

Cơ quan Thú y Vùng IV được thành lập và trực thuộc Cục Thú y, có trụ sở tại thành phố Đà Nẵng và hoạt động dựa trên cơ sở của Trung tâm Thú y Vùng Đà Nẵng.

Chức năng chính của Cơ quan Thú y Vùng IV là quản lý và thực hiện công tác thú y tại vùng được giao, bao gồm chẩn đoán và xét nghiệm bệnh động vật, cũng như kiểm tra sản phẩm động vật.

Cơ quan Thú y Vùng IV được xem xét là một tư cách pháp nhân riêng biệt, được trang bị con dấu đặc biệt và có quyền quản lý kinh phí từ ngân sách Nhà nước, cũng như mở tài khoản ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Phạm vi hoạt động của Cơ quan Thú y Vùng IV bao gồm các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương sau đây: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Phòng thí nghiệm chẩn đoán bệnh thú y

2. Cơ quan Thú y vùng 5 hợp tác cùng HappyVet

Hiện tại Chi cục đang sử dụng hệ thống tách chiết DNA/RNA tự động Taco – GeneReach Đài Loan trong công tác chẩn đoán xét nghiệm bệnh động vật được cung cấp bởi Happyvet

Hệ thống Taco ly trích là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực chuẩn đoán bệnh thú y, thủy sản và y tế. Đây là một hệ thống ly trích Acid Nucleic tự động (Taco Nucleic acid Automatic Extraction System) sử dụng công nghệ ly trích bằng hạt từ. Hệ thống Taco có khả năng ly trích đồng thời từ 12 đến 24 mẫu chỉ trong 50 phút.

hệ thống tách chiết RNA/DNA tự động

Hệ thống tách chiết RNA/DNA tự động

Một số tính năng quan trọng của hệ thống Taco bao gồm khả năng khử trùng bằng tia UV, giúp giảm thiểu nhiễm chéo giữa các mẫu và các lượt ly trích khác nhau. Điều này đảm bảo rằng kết quả ly trích luôn chính xác và đáng tin cậy. Hệ thống Taco cũng được thiết kế với màn hình hiển thị chế độ làm việc và có chức năng cảnh báo khi có sự cố, giúp kiểm soát chất lượng làm việc của máy và chất lượng của mẫu ly trích. Hệ thống này đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, đảm bảo hiệu suất và chất lượng.

Hệ thống Taco cực kỳ dễ sử dụng, chỉ cần nhấn nút "start" và đợi kết quả. Nó cũng được tích hợp với chức năng tự động kiểm tra máy, đảm bảo an toàn khi sử dụng và ngăn ngừa nhiễm chéo. Đặc biệt, hệ thống này có khả năng ứng dụng rộng rãi, có thể ly trích acid nucleic từ nhiều loại mẫu khác nhau, giúp nâng cao hiệu suất và tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn đoán bệnh và nghiên cứu y tế.

>>> Xem thêm Hệ thống tự động ly trích acid nucleic - Taco (24 mẫu)

>>> Xem thêm Taco™ mini - Hệ thống tự động ly trích acid nucleic 

Không chỉ là đơn vị cung ứng tin cậy của Chi cục Thú y Vùng 5, HappyVet còn là địa chỉ ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn mua sắm các trang thiết bị, Kit test tại các Cục, chi cục vùng, chi cục tỉnh trên cả nước. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm của HappyVet trên website của chúng tôi

Bình luận, Hỏi đáp

0983 600 953 khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm